Ưu điểm nhà tiền chế dân dụng

Ưu điểm nhà tiền chế dân dụng

Ưu điểm nhà tiền chế dân dụng

Vì sao nên thi công xây dựng nhà tiền chế dân dụng? Nó có đặc điểm gì nổi trội hơn nhà thông thường khác? Như đầu bài viết, cũng có nhắc đến, nhà thép tiền chế dân dụng có ưu điểm lớn nhất đó chính là tiết kiệm chi phí cũng như thời gian xây dựng. Ngoài ra, nó còn có những ưu điểm như sau:

 • Có khả năng chịu lực lớn.
 • Tiết kiệm vật liệu trong vùng ít chịu lực, nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn.
 • Tiết kiệm vật liệu phụ. Với những nhà thép dân dụng thì con số tiết kiệm được không hề nhỏ.
 • Không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết bất lợi.
 • Đồng bộ cao cả về lắp dựng lẫn thi công.
 • Chống ẩm tương đối nhờ hệ thống thoát nước và diềm mái.

  Cách tính các thông số nhà thép dân dụng

  Để tính một thông số nhà thép tiền chế dân dụng cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đối với chiều rộng: Sẽ được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại theo chiều ngang.
  • Đối với chiều dài: Cũng được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại theo chiều dọc.
  • Chiều cao: Tính từ gốc trụ đến tôn mái (Điểm giao giữa tôn mái và tường)
  • Độ dốc mái: Đối với 1 nhà tiền chế dân dụng việc tính độ dốc mái thường được lấy ở mức trung bình là 15%. Việc này giúp thoát nước mưa một cách nhanh chóng mà không bị đọng trên mái.
  • Bước cột: Bước cột thường sẽ được tính như trong bản vẽ. tùy vào từng kích thước nhà cũng như mục đích sử dụng mà các cột sẽ có khoảng cách khác nhau.
   Ưu điểm nhà tiền chế dân dụng

   Ưu điểm nhà tiền chế dân dụng

   Ngoài ra, khi nói về tải trọng tác động lên công trình, bạn có thể lưu ý về trọng lượng bản thân, trọng lượng cần cẩu trục, tải trọng sử dụng và các tải trọng sàn.

   Nếu bạn đang có nhu cầu muốn xây dựng nhà thép tiền chế. Bạn có thể dễ dàng tính diện tích theo phương pháp nêu trên. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn đang còn phân vân không biết tính như thế nào? Hay muốn hiểu rõ hơn về thông số, cấu tạo bạn hãy để số điện thoại bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

   Trên đây là toàn bộ các thông số, đặc điểm của nhà thép tiền chế dân dụng. Vậy khi đã có gia công kết cấu thép thì lắp dựng cần lưu ý những gì?

   Lưu ý khi lắp đặt nhà tiền chế dân dụng

   Đối với nhà tiền chế nhược điểm lớn nhất đó là không chịu được lửa. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình thi công không chính xác hay xuất hiện một số lỗi sẽ khiến cho căn nhà bị ảnh hưởng, méo,… Nhưng nếu đã lắp đặt một cách hoàn chỉnh và chính xác thì một căn nhà thép tiền chế dân dụng rất khó bị sập và hư hại.

   Để xây dựng nhà tiền chế một cách chắc chắn thì cần tuân thủ theo các bước dưới đây:

   • Bước 1: Lắp khoang giằng cứng. Việc lắp dựng này rất quan trọng. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là phải lắp đầy đủ cột, kèo, xà gỗ, giằng mái, giằng tường và cả tay chống xà gồ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên căn một số dây cáp từ kèo nhà xuống cọc neo dưới đất.

   Lưu ý: Khi thi công nhà thép tiền chế công đoạn một, tiếp đó bạn cũng cần phải kiểm tra và cho căn chỉnh lại nếu cần thiết. Để khung luôn có độ chính xác nhất định.

   • Bước 2: Lắp các khung nối tiếp vào khung giằng chính.

   Lưu ý: Khi lắp các khung nối tiếp bạn cần lắp tối thiểu 50% số lượng xà gồ của từng khoang nếu chưa thể lắp được đầy đủ.
   Qua những điều trên đây, có thể thấy một điều việc xây nhà thép tiền chế dân dụng đã giúp giải quyết những vấn đề khó khăn khi xây dựng nhà bằng bê tông cốt thép.

Thuộc chủ đề:
BÌNH LUẬN